Thứ Ba, 28 tháng 1, 2020

Mạng xã hội nhà đất, bất động sản là gì ?

Mạng xã hội nhà đất hay mạng xã hội bất động sản hiện nay được hiểu như cộng đồng nằm trong bao gồm tất cả mạng xã hội như Facebook, Instagram, Pinterest, v.v.. 


1. Định nghĩa mạng xã hội nhà đất, bất động sản


Mạng xã hội nhà đất, bất động sản hình thành nên một môi trường tương tác giữa các người dùng mà mối quan tâm của họ chuyên về lĩnh vực bất động sản, như các nhà đầu tư, công ty bất động sản hay các sàn mua bán, cho thuê bất động sản, xây dựng dự án bất động sản.

Điều này hình thành nên một khái niệm mạng xã hội theo chủ đề riêng biệt là nhà đất bất động sản xoay quanh các mạng xã hội lớn có hàng triệu người dùng.

2. Tính năng cơ bản của mạng xã hội nhà đất, bất động sản


Tính năng đầu tiên và tối quan trọng với bất kỳ mạng xã hội nhà đất, bất động sản nào là phải sở hữu đầy đủ các tính năng của một mạng xã hội như: newfeeds, profile, group, page, chat v.v..

Với một số tính năng mạnh mẽ như xây dựng hội nhóm (group), Facebook hiện đang là mạng xã hội mà các mạng xã hội nhà đất, bất động sản tạo dựng được cộng đồng mạnh với rất nhiều thành viên tương tác, mua bán và tìm hiểu thông tin về bất động sản hiện nay. Điển hình là Nhadat.org, chuyên trang bao gồm danh sách các cộng đồng mạng xã hội nhà đất trên Facebook (tính tới thời điểm này) đang giúp hình thành định nghĩa về mạng xã hội nhà đất, mạng xã hội bất động sản hiện nay.

mạng xã hội nhà đất
Mạng xã hội nhà đất - Nhadat.org

Hiện nay, một số Start-up website cho phép người dùng đăng tin về lĩnh vực bất động sản và cố gắng xây dựng nên một cộng đồng mạng xã hội bất động sản cho riêng mình. Nhưng các website đó thiếu đi một tính năng rất quan trọng của một mạng xã hội là người dùng phải có nhiều không gian để tương tác hơn, trao đổi nhiều về các khía cạnh xã hội hơn là chỉ tương tác thông qua các bình luận, phản hồi trên các bài tin đăng như rao vặt.

Điều này chứng tỏ chúng ta chưa có một Leader thực thụ để được gọi là mạng xã hội nhà đất hay mạng xã hội bất động sản (bao gồm đầy đủ các tính năng như một mạng xã hội thực thụ). Mong rằng sắp tới, trong sự phát triển của công nghệ và tầm nhìn của các ông lớn trong ngành bất động sản, Việt Nam sẽ có được hoặc xây dựng được một mạng xã hội bất động sản thực sự có thể ngang hàng như cộng đồng mạng xã hội lớn hiện nay.

Mangxahoinhadat.com


0 Comments:

Đăng nhận xét

iklan banner

Top