Thứ Ba, 26 tháng 11, 2019

Bất động sản Cần Thơ thăng hoa từ hạ tầng phát triển

Hàng loạt tuyến giao thông, công trình trọng điểm được nâng cấp góp phần tạo đà phát triển cho bất động sản Cần Thơ. 
TP Cần Thơ là đô thị loại I và là một trong 4 địa phương thuộc vùng kinh tế trọng điểm IV của cả nước - vùng đồng bằng sông Cửu Long.Với định hướng trở thành động lực kinh tế của khu vực, thành phố đang tập trung nguồn lực phát triển đô thị bài bản và đầu tư xây dựng phát triển hệ thống hạ tầng khung, các công trình đầu mối với tầm nhìn dài hạn.
Cụ thể, địa phương này đẩy mạnh đầu tư xây dựng nhiều công trình giao thông trọng điểm, mang tính chiến lược, kết nối thông suốt các địa phương trong vùng với TP HCM và cả nước, như cầu Cần Thơ, sân bay quốc tế Cần Thơ, cảng Cái Cui, cảng Cần Thơ cùng các tuyến quốc lộ 1A, 80, 91, 91B, Nam sông Hậu.


Cầu Cần Thơ bắc qua sông Hậu.
Theo kế hoạch, trong tháng 12, Cần Thơ sẽ khởi công cầu Mỹ Thuận 2, bắc ngang sông Tiền, kết nối hai cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận và Mỹ Thuận - Cần Thơ để hoàn thiện toàn tuyến cao tốc từ TP HCM đi Cần Thơ. Dự án thiết kế 6 làn xe với vận tốc 100 km/h. Cây cầu này sẽ giúp tăng cường sự thông thương thuận lợi giữa TP HCM, các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh trong khu vực.
Bên cạnh đó, dự án đường sắt cao tốc Sài Gòn - Cần Thơ... cũng đang được gấp rút hoàn thiện. Dự kiến sau khi đi vào hoạt động, tuyến đường này sẽ rút ngắn khoảng cách giữa TP HCM và miền Tây. Nhiều chuyên gia dự đoán, các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long sẽ có cơ hội đón nhận dòng tiền lớn từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước, khi bất động sản còn nhiều dư địa để phát triển.
Ngoài ra, thời gian gần đây, Cần Thơ liên tục mở các đường bay mới, kết nối thẳng đến các thành phố trọng điểm về du lịch, góp phần mở ra cơ hội nâng tầm phát triển kinh tế, xã hội và du lịch của khu vực. Thành phố này đã có 9 đường bay nội địa và 2 đường bay quốc tế, tăng gấp 2-3 lần so với những năm trước. Điều này giúp thay đổi và tạo sự kết nối giữa Cần Thơ, các tỉnh, thành khu vực với miền Bắc, miền Trung, Tây Nguyên và quốc tế.
Theo các chuyên gia, hạ tầng phát triển và quy hoạch giao thông đồng bộ chính là đòn bẩy khiến bất động sản khu vực có tiềm năng tăng giá. 
Thị trường bất động sản tiềm năng
Thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư Cần Thơ, vừa qua đã có nhiều nhà đầu tư cam kết rót vốn tại Cần Thơ, trong đó đa phần phát triển hạ tầng và bất động sản. Tính đến thời điểm hiện tại, địa phương này đang có 30 dự án nhà ở đang triển khai với tổng mức đầu tư trên 9.000 tỷ đồng.
Thị trường bất động sản Cần Thơ trở thành điểm đến của nhiều ông lớn như: VinGroup, Novaland, FLC, KITA Group, LDG, Phú Cường, Hoàng Quân, T&T... tập trung phát triển các khu đô thị phục vụ nhu cầu để ở và kinh doanh tại chỗ. Thành phố đã có nhiều dự án đi vào hoạt động như Nhà phố thương mại của Vingroup tại quận trung tâm, khu nhà phố Nam Long, Khu đô thị Thành Đô...

Nhiều doanh nghiệp bất động sản tên tuổi đang chuyển hướng về Cần Thơ. 
Tại Cần Thơ, quận Bình Thủy là một trong những khu vực bất động sản nhiều triển vọng, trong bối cảnh các khu vực khác đang trong giai đoạn bão hòa.
Tại thị trường này, chủ đầu tư KITA Group - một trong những doanh nghiệp bất động sản lớn tại Việt Nam mới đây đã đầu tư với dự án đại đô thị Stella Mega City.
Đại diện KITA Group cho biết đã rót hơn 8.000 tỷ đồng để phát triển dự án. Sở hữu vị trí thuận lợi khi cách trung tâm thành phố 3km và sân bay quốc tế Cần Thơ khoảng 2km, khu đô thị nằm trong trung tâm hành chính của quận Bình Thủy, cạnh UBND quận, quận ủy, trường học, trung tâm y tế...
Stella Mega City được phát triển trên tổng diện tích hơn 150 hecta, phân lô đa dạng từ 80 - 170m2, với các tiện ích nội khu hiện đại.


Stella Mega City đã phân lô theo quy hoạch và trải thảm đỏ đón các nhà đầu tư.
Sau khi hoàn thành, dự án Stella Mega City được kỳ vọng trở thành một công trình biểu tượng, góp phần vào sự phát triển của Cần Thơ, đồng thời là cơ hội đầu tư sinh lời cho các nhà đầu tư.

0 Comments:

Đăng nhận xét

iklan banner

Top